Nhập bài toán...
Giải tích sơ cấp Ví dụ
(-6,0)(−6,0) , (0,6)(0,6)
Bước 1
Hệ số góc bằng sự biến thiên trong yy chia cho sự biến thiên trong xx, hoặc thay đổi dọc chia cho thay đổi ngang.
m=thay đổi trong ythay đổi trong x
Bước 2
Sự biến thiên trong x bằng với sự chênh lệch trong tọa độ x (còn được gọi là thay đổi ngang), và sự biến thiên trong y bằng với sự chênh lệch trong tọa độ y (còn được gọi là thay đổi dọc).
m=y2-y1x2-x1
Bước 3
Thay các giá trị của x và y vào phương trình để tìm hệ số góc.
m=6-(0)0-(-6)
Bước 4
Bước 4.1
Rút gọn biểu thức bằng cách triệt tiêu các thừa số chung.
Bước 4.1.1
Triệt tiêu thừa số chung của 6-(0) và 0-(-6).
Bước 4.1.1.1
Viết lại 6 ở dạng -1(-6).
m=-1⋅-6-(0)0-(-6)
Bước 4.1.1.2
Đưa -1 ra ngoài -1(-6)-(0).
m=-1(-6+0)0-(-6)
Bước 4.1.1.3
Sắp xếp lại các số hạng.
m=-1(-6+0)0-6⋅-1
Bước 4.1.1.4
Đưa 6 ra ngoài -1(-6+0).
m=6(-1(-1+0))0-6⋅-1
Bước 4.1.1.5
Triệt tiêu các thừa số chung.
Bước 4.1.1.5.1
Đưa 6 ra ngoài 0.
m=6(-1(-1+0))6(0)-6⋅-1
Bước 4.1.1.5.2
Đưa 6 ra ngoài -6⋅-1.
m=6(-1(-1+0))6(0)+6(1)
Bước 4.1.1.5.3
Đưa 6 ra ngoài 6(0)+6(--1).
m=6(-1(-1+0))6(0+1)
Bước 4.1.1.5.4
Triệt tiêu thừa số chung.
m=6(-1(-1+0))6(0+1)
Bước 4.1.1.5.5
Viết lại biểu thức.
m=-1(-1+0)0+1
m=-1(-1+0)0+1
m=-1(-1+0)0+1
Bước 4.1.2
Cộng -1 và 0.
m=-1⋅-10+1
m=-1⋅-10+1
Bước 4.2
Rút gọn mẫu số.
Bước 4.2.1
Nhân -1 với -1.
m=-1⋅-10+1
Bước 4.2.2
Cộng 0 và 1.
m=-1⋅-11
m=-1⋅-11
Bước 4.3
Rút gọn biểu thức.
Bước 4.3.1
Nhân -1 với -1.
m=11
Bước 4.3.2
Chia 1 cho 1.
m=1
m=1
m=1
Bước 5
