Nhập bài toán...
Đại số Ví dụ
-b5-27=-21−b5−27=−21
Bước 1
Bước 1.1
Cộng 2727 cho cả hai vế của phương trình.
-b5=-21+27−b5=−21+27
Bước 1.2
Cộng -21−21 và 2727.
-b5=6−b5=6
-b5=6−b5=6
Bước 2
Nhân cả hai vế của phương trình với -5−5.
-5(-b5)=-5⋅6−5(−b5)=−5⋅6
Bước 3
Bước 3.1
Rút gọn vế trái.
Bước 3.1.1
Rút gọn -5(-b5)−5(−b5).
Bước 3.1.1.1
Triệt tiêu thừa số chung 55.
Bước 3.1.1.1.1
Di chuyển dấu âm đầu tiên trong -b5−b5 vào tử số.
-5-b5=-5⋅6−5−b5=−5⋅6
Bước 3.1.1.1.2
Đưa 55 ra ngoài -5−5.
5(-1)-b5=-5⋅65(−1)−b5=−5⋅6
Bước 3.1.1.1.3
Triệt tiêu thừa số chung.
5⋅-1-b5=-5⋅6
Bước 3.1.1.1.4
Viết lại biểu thức.
--b=-5⋅6
--b=-5⋅6
Bước 3.1.1.2
Nhân.
Bước 3.1.1.2.1
Nhân -1 với -1.
1b=-5⋅6
Bước 3.1.1.2.2
Nhân b với 1.
b=-5⋅6
b=-5⋅6
b=-5⋅6
b=-5⋅6
Bước 3.2
Rút gọn vế phải.
Bước 3.2.1
Nhân -5 với 6.
b=-30
b=-30
b=-30