Nhập bài toán...
Đại số Ví dụ
(6,-6)(6,−6) , (8,8)(8,8)
Bước 1
Sử dụng y=mx+by=mx+b để tính phương trình đường thẳng, trong đó mm đại diện cho hệ số góc và bb đại diện cho tung độ gốc.
Để tính phương trình đường thẳng, sử dụng định dạng y=mx+by=mx+b.
Bước 2
Hệ số góc bằng sự biến thiên trong yy chia cho sự biến thiên trong xx, hoặc thay đổi dọc chia cho thay đổi ngang.
m=(thay đổi trong y)(thay đổi trong x)
Bước 3
Sự biến thiên trong x bằng với sự chênh lệch trong tọa độ x (còn được gọi là thay đổi ngang), và sự biến thiên trong y bằng với sự chênh lệch trong tọa độ y (còn được gọi là thay đổi dọc).
m=y2-y1x2-x1
Bước 4
Thay các giá trị của x và y vào phương trình để tìm hệ số góc.
m=8-(-6)8-(6)
Bước 5
Bước 5.1
Triệt tiêu thừa số chung của 8-(-6) và 8-(6).
Bước 5.1.1
Viết lại 8 ở dạng -1(-8).
m=8-(-6)-1⋅-8-(6)
Bước 5.1.2
Đưa -1 ra ngoài -1(-8)-(6).
m=8-(-6)-1(-8+6)
Bước 5.1.3
Sắp xếp lại các số hạng.
m=8-6⋅-1-1(-8+6)
Bước 5.1.4
Đưa 2 ra ngoài 8.
m=2(4)-6⋅-1-1(-8+6)
Bước 5.1.5
Đưa 2 ra ngoài -6⋅-1.
m=2(4)+2(-3⋅-1)-1(-8+6)
Bước 5.1.6
Đưa 2 ra ngoài 2(4)+2(-3⋅-1).
m=2(4-3⋅-1)-1(-8+6)
Bước 5.1.7
Triệt tiêu các thừa số chung.
Bước 5.1.7.1
Đưa 2 ra ngoài -1(-8+6).
m=2(4-3⋅-1)2(-1(-4+3))
Bước 5.1.7.2
Triệt tiêu thừa số chung.
m=2(4-3⋅-1)2(-1(-4+3))
Bước 5.1.7.3
Viết lại biểu thức.
m=4-3⋅-1-1(-4+3)
m=4-3⋅-1-1(-4+3)
m=4-3⋅-1-1(-4+3)
Bước 5.2
Rút gọn tử số.
Bước 5.2.1
Nhân -3 với -1.
m=4+3-1(-4+3)
Bước 5.2.2
Cộng 4 và 3.
m=7-1(-4+3)
m=7-1(-4+3)
Bước 5.3
Rút gọn biểu thức.
Bước 5.3.1
Cộng -4 và 3.
m=7-1⋅-1
Bước 5.3.2
Nhân -1 với -1.
m=71
Bước 5.3.3
Chia 7 cho 1.
m=7
m=7
m=7
Bước 6
Bước 6.1
Sử dụng công thức cho phương trình đường thẳng để tìm b.
y=mx+b
Bước 6.2
Thay giá trị của m vào phương trình.
y=(7)⋅x+b
Bước 6.3
Thay giá trị của x vào phương trình.
y=(7)⋅(6)+b
Bước 6.4
Thay giá trị của y vào phương trình.
-6=(7)⋅(6)+b
Bước 6.5
Tìm b.
Bước 6.5.1
Viết lại phương trình ở dạng (7)⋅(6)+b=-6.
(7)⋅(6)+b=-6
Bước 6.5.2
Nhân 7 với 6.
42+b=-6
Bước 6.5.3
Di chuyển tất cả các số hạng không chứa b sang vế phải của phương trình.
Bước 6.5.3.1
Trừ 42 khỏi cả hai vế của phương trình.
b=-6-42
Bước 6.5.3.2
Trừ 42 khỏi -6.
b=-48
b=-48
b=-48
b=-48
Bước 7
Bây giờ, các giá trị của m (hệ số góc) và b (tung độ gốc) đã được biết, thay chúng vào y=mx+b để tìm phương trình đường thẳng.
y=7x-48
Bước 8
