Đại số Ví dụ

Phân Tích Nhân Tử s^3-1
s3-1
Bước 1
Viết lại 1 ở dạng 13.
s3-13
Bước 2
Vì cả hai số hạng đều là các số lập phương, nên ta phân tích thành thừa số bằng công thức hiệu của hai lập phương, a3-b3=(a-b)(a2+ab+b2) trong đó a=sb=1.
(s-1)(s2+s1+12)
Bước 3
Rút gọn.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 3.1
Nhân s với 1.
(s-1)(s2+s+12)
Bước 3.2
Một mũ bất kỳ số nào là một.
(s-1)(s2+s+1)
(s-1)(s2+s+1)
s3-1
(
(
)
)
|
|
[
[
]
]
7
7
8
8
9
9
4
4
5
5
6
6
/
/
^
^
×
×
>
>
1
1
2
2
3
3
-
-
+
+
÷
÷
<
<
π
π
,
,
0
0
.
.
%
%
=
=
 [x2  12  π  xdx ]