Đại số Ví dụ

Giải Bằng Cách Sử Dụng Công Thức Bậc Hai x=(3+- căn bậc hai của (-3)^2-4*2*-5)/(2(2))
x=3+-(-3)2-42-52(2)
Bước 1
Thay thế tất cả các lần xuất hiện của +- bằng một dấu -. Một dấu cộng theo sau bởi một dấu trừ có ý nghĩa toán học tương tự như một dấu trừ đơn lẻ vì 1-1=-1
x=3-(-3)2-42-52(2)
Bước 2
Di chuyển tất cả các số hạng sang vế trái của phương trình và rút gọn.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1
Rút gọn vế phải.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1.1
Rút gọn 3-(-3)2-42-52(2).
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1.1.1
Rút gọn tử số.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1.1.1.1
Nâng -3 lên lũy thừa 2.
x=3-9-42-52(2)
Bước 2.1.1.1.2
Nhân -42-5.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1.1.1.2.1
Nhân -4 với 2.
x=3-9-8-52(2)
Bước 2.1.1.1.2.2
Nhân -8 với -5.
x=3-9+402(2)
x=3-9+402(2)
Bước 2.1.1.1.3
Cộng 940.
x=3-492(2)
Bước 2.1.1.1.4
Viết lại 49 ở dạng 72.
x=3-722(2)
Bước 2.1.1.1.5
Đưa các số hạng dưới dấu căn ra ngoài, giả sử đó là các số thực dương.
x=3-172(2)
Bước 2.1.1.1.6
Nhân -1 với 7.
x=3-72(2)
Bước 2.1.1.1.7
Trừ 7 khỏi 3.
x=-42(2)
x=-42(2)
Bước 2.1.1.2
Rút gọn biểu thức.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1.1.2.1
Nhân 2 với 2.
x=-44
Bước 2.1.1.2.2
Chia -4 cho 4.
x=-1
x=-1
x=-1
x=-1
Bước 2.2
Cộng 1 cho cả hai vế của phương trình.
x+1=0
x+1=0
Bước 3
Trừ 1 khỏi cả hai vế của phương trình.
x=-1
 [x2  12  π  xdx ]