Đại số Ví dụ

Giải a 2(a-4)=4a-(2a+4)
2(a-4)=4a-(2a+4)
Bước 1
a nằm ở vế phải phương trình, ta hoán đổi vế để nó nằm ở vế trái của phương trình.
4a-(2a+4)=2(a-4)
Bước 2
Rút gọn 4a-(2a+4).
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1
Rút gọn mỗi số hạng.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 2.1.1
Áp dụng thuộc tính phân phối.
4a-(2a)-14=2(a-4)
Bước 2.1.2
Nhân 2 với -1.
4a-2a-14=2(a-4)
Bước 2.1.3
Nhân -1 với 4.
4a-2a-4=2(a-4)
4a-2a-4=2(a-4)
Bước 2.2
Trừ 2a khỏi 4a.
2a-4=2(a-4)
2a-4=2(a-4)
Bước 3
Rút gọn 2(a-4).
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 3.1
Áp dụng thuộc tính phân phối.
2a-4=2a+2-4
Bước 3.2
Nhân 2 với -4.
2a-4=2a-8
2a-4=2a-8
Bước 4
Di chuyển tất cả các số hạng chứa a sang vế trái của phương trình.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 4.1
Trừ 2a khỏi cả hai vế của phương trình.
2a-4-2a=-8
Bước 4.2
Kết hợp các số hạng đối nhau trong 2a-4-2a.
Nhấp để xem thêm các bước...
Bước 4.2.1
Trừ 2a khỏi 2a.
0-4=-8
Bước 4.2.2
Trừ 4 khỏi 0.
-4=-8
-4=-8
-4=-8
Bước 5
-4-8, nên không có đáp án.
Không có đáp án
2(a-4)=4a-(2a+4)
(
(
)
)
|
|
[
[
]
]
7
7
8
8
9
9
4
4
5
5
6
6
/
/
^
^
×
×
>
>
1
1
2
2
3
3
-
-
+
+
÷
÷
<
<
π
π
,
,
0
0
.
.
%
%
=
=
 [x2  12  π  xdx ]